vị trí của bạn Home claim freebet

Vì sao tiền đạo La Liga vừa bị tước quả phạt đền thành công vừa phải “ăn” thẻ vàng?

Bị Elche chọc thủng lưới trước ở ngay phút thứ 3 nhưng Real Sociedad sớm đứng trước cơ hội tuyệt vời

Bị Elche chọc thủng lưới trước ở ngay phút thứ 3 nhưng Real Sociedad sớm đứng trước cơ hội tuyệt vời để gỡ hòa. Phút 19, Alexander Sorloth băng xuống tốc độ và bị hậu vệ đội chủ nhà phạm lỗi. Trọng tài Guillermo Cuadra lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền.

Alexander Isak được giao trọng trách thực hiện quả 11m. Tiền đạo giàu tiềm năng người Thụy Điển tung cú đá đành lừa được thủ thành Badia.

Tuy nhiên khi các cầu thủ Sociedad còn chưa kịp ăn mừng bàn thắng, trọng tài đã ra dấu một quả đá phạt gián tiếp cho Elche. Thậm chí, ông Cuadra còn “tặng” cho tiền đạo đội khách một tấm thẻ vàng.

Tình huống sút phạt đền phạm luật khiến Isak suýt trở thành “tội đồ” (Ảnh: Getty)

Hóa ra, Isak đã phạm luật khi thực hiện cú đá từ chấm 11m. Chân sút sinh năm 1999 đưa ra quyết định đánh lừa thủ môn đối phương khi đã hết bước chạy đà.

Luật đá phạt đền có quy định: “Cầu thủ được phép dùng động tác giả để đánh lừa thủ môn đối phương khi đá phạt đền. Nhưng phải thực hiện điều đó trước khi hoàn thành phần chạy đà (hay trước khi đặt chân trụ để dứt điểm). Luật 14 cũng ghi rõ đó là hành vi xấu chơi và phải nhận thẻ phạt”.

Để lách luật, tiền vệ Jorginho đã sáng tạo ra cách đá phạt đền “nhảy chân sáo” nổi tiếng. Ở nhịp cuối cùng trước khi đặt chân trụ dứt điểm, ngôi sao hiện khoác áo Chelsea thường nhảy lên, khiến thủ môn đối phương khó phán đoán hướng sút bóng.

May mắn cho Isak, cú đá phạt đền “tội đồ” không khiến Sociedad phải chịu cảnh trắng tay ra về. Các pha lập công của Alexander Sorloth (31′) và Le Normand (39′) vẫn giúp đội khách ngược dòng giành 3 điểm quan trọng. Tuy nhiên, tiền đạo trẻ người Thụy Điển chắc chắn đã thu về một bài học nhớ đời.

https://sport5.vn/vi-sao-tien-dao-la-liga-vua-bi-tuoc-qua-phat-den-thanh-cong-vua-phai-an-the-vang-20220412090205889.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.hometownmemoriesonline.com/740/vi-sao-tien-dao-la-liga-vua-bi-tuoc-qua-phat-den-thanh-cong-vua-phai-an-the-vang/